Email: hoangoclan_tm26@yahoo.com.vn | Hotline: 0979 466 335

Công ty luật TNHH Lê Cao

Công ty luật TNHH Lê Cao

DỊCH VỤ TRỌN GÓI CHO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM MỚI THÀNH LẬP

DỊCH VỤ TRỌN GÓI CHO DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM MỚI THÀNH LẬP

Thực phẩm là một trong những mặt hàng thiết yếu của con người, phục vụ nhu cầu hàng ngày của con người, vì vậy kinh doanh thực phẩm luôn được đánh giá là mặt hành kinh doanh tiềm năng, ổn định. Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm ra sao?. Doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi tiến hành hoạt động kinh doanh? LeCao lawyer xin gửi tới quý khách hàng thủ tục và lưu ý khi thành lập doanh nghiệp thực phẩm như sau:

 • Tư vấn thủ tục thành lập chi nhánh công ty

  Tư vấn thủ tục thành lập chi nhánh công ty

 • Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

  Quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp

 • Quyền thu giữ tài sản bảo đảm của Ngân hàng

  Quyền thu giữ tài sản bảo đảm của Ngân hàng

  Chào Luật sư Lê Cao! Tôi có câu hỏi với nội dung là: Tôi có vay vốn tại ngân hàng B. Thế chấp căn nhà đất của tôi. Hiện tôi không trả được nợ, phía ngân hàng có gửi thông báo việc sẽ thu giữ tài sản của tôi mà không cần phải khởi kiện để thi hành án với tài sản của tôi. Vậy cho tôi hỏi có quy định nào về việc ngân hàng được thu giữ tài sản của tôi không?

 • Muốn đứng riêng tên một mình trên Sổ đất thì cần phải làm như thế nào?

  Muốn đứng riêng tên một mình trên Sổ đất thì cần phải làm như thế nào?

  Tôi đang muốn mua một mảnh đất, nếu bây giờ tôi muốn làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chỉ một mình tôi, tự bán mà không có tên chồng được không?

 • Tư vấn cách bảo vệ quyền sở hữu tên miền theo pháp luật hiện hành?

  Tư vấn cách bảo vệ quyền sở hữu tên miền theo pháp luật hiện hành?

  Những tranh chấp tên miền ở Việt Nam đã xảy ra nhiều hơn trong thời gian qua, điều này đặt ra cơ chế pháp lý để giải quyết tranh chấp và phương thức để bảo vệ an toàn đối với tên miền quốc tế và tên miền quốc gia tại Việt Nam. Luật Minh Khuê tư vấn và phân tích cụ thể như sau.

 • Số cổ đông của công ty cổ phần là bao nhiêu người?

  Số cổ đông của công ty cổ phần là bao nhiêu người?

  Xin chào LeCao Lawyer: Xin luật sư tư vấn số cổ đông của công ty cổ phần? Nếu có thành viên không góp thì có ảnh hưởng gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 • Phát hiện những khó khăn có thể xảy ra đối với doanh nghiệp

  Phát hiện những khó khăn có thể xảy ra đối với doanh nghiệp

  Những điều kiện và thủ tục báo động?Báo động của những đại biểu người làm công?Những hậu qủa của báo động? trong khi phát hiện những khó khăn của doanh nghiệp Được quy định như thế nào bài viết dưới đây sẽ làm rõ

 • Có cần phải có giấy khai tử khi thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế không?

  Có cần phải có giấy khai tử khi thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế không?

  Xin chào LeCao lawyer. Hiện trên sổ hồng của gia đình tôi do bố tôi (đã chết) và mẹ tôi đứng tên. Nay gia đình tôi muốn tách thửa cho cháu ruột trong nhà. Song CQNN yêu cầu phải có giấy chứng tử của ông nội tôi (trước 1930) để chứng tỏ ông nội tôi ko còn quyền thừa kế do bố tôi để lại. GĐ đó xã cũng không có giấy khai sinh. Vậy nhờ luật sư cho tôi hỏi trước 1930 thì có cơ quan nào chứng giám cho giấy khai sinh của bố và chứng tử của ông nội. Nếu bắt buộc phải làm 2 giấy tờ trên thì làm ở đâu và làm như thế nào, và thủ tục tách thửa đó cần những giấy tờ gì ? Tôi xin cám ơn

 • Di chúc không công chứng

  Di chúc không công chứng

  Thưa Luật sư, Di chúc viết tay có hiệu lực khi không công chứng? Xin cảm ơn Luật sư!

 • Để lại di chúc miệng được không?

  Để lại di chúc miệng được không?

  Tôi có một số thắc mắc mong được Luật sư giải đáp. Tôi có thể để lại di chúc miệng không? Xin chân thành cảm ơn.

 • Hiệu lực của Di chúc?

  Hiệu lực của Di chúc?

  Xin chào LeCao lawyer. Tôi có vấn đề thắc mắc muốn được luật sư tư vấn. Mẹ của tôi mất có để lại di chúc thừa kế, trong di chúc mẹ tôi để lại tài sản số tiền tiết kiệm 1 tỷ của mình cho mình anh trai của tôi. Tuy nhiên, tại thời điểm lập di chúc rõ ràng mẹ tôi không còn minh mẫn và không thể ký vào di chúc được. Bà còn không còn nhớ tên các thành viên, mọi sinh hoạt do chúng tôi hỗ trợ. Vậy tôi nên làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? Cám ơn luật sư đã tư vấn.

 • Dành quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn, chưa đám cưới

  Dành quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn, chưa đám cưới

  Xin cho hỏi trường hợp mang bầu mà chưa cưới hỏi và đăng ký kết hôn. Bạn tôi cũng không muốn cưới và muốn tự nuôi con. Vậy nếu bạn tôi đang lo lắng việc sau này Cha đứa bé muốn giành quyền nuôi con thì có được không?

 • Quyền thừa kế tài sản chung của cha mẹ

  Quyền thừa kế tài sản chung của cha mẹ

  Năm 2014 bố tôi bệnh mất không để lại di chúc, tài sản trong gia đình gồm nhà và đất đều do bố tạo dựng nhưng cha mẹ đều đứng tên đồng đứng tên sở hữu trên giấ tờ, nay mẹ tôi có ý định bán hết tài sản và không chia cho các chị em, mẹ tôi nói chỉ khi nào mẹ tôi mất đi thì chúng tôi mới được phép thừa kế từ mẹ. Và ai đi lấy chồng thì mẹ tuyệt đối không chia cho người đó kể cả khi mẹ mất. Xin hỏi luật sư bây giờ tôi có thể khởi kiện để nhận phần thừa kế của mình hay không? Mẹ tôi có quyền chiếm giữ tất cả không? Nếu người chị của tôi đã lấy chồng và đã tách khẩu thì có được nhận thừa kế không?

 • Vợ đang mang thai thì có ly hôn được không? Thủ tục cần thiết nếu tôi có quyền ly hôn?

  Vợ đang mang thai thì có ly hôn được không? Thủ tục cần thiết nếu tôi có quyền ly hôn?

  Xin chào LeCao lawyer! Vợ tôi đang mang thai được 5 tháng, nhưng nay chúng tôi cảm thấy không hợp nhau nên tôi muốn ly hôn. Vậy Vợ đang mang thai thì có ly hôn được không? Cảm ơn luật sư.

 • Quy định về nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp

  Quy định về nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp

  Xin chào LeCao lawyer, vợ chồng tích gốp tiền mua 1 lô đất nông nghiệp. Hiện tại đã đo đạc, công chứng và trả tiền đất cho bên bán, làm hoàn chỉnh hồ sơ lô đất. Khi tôi mang hồ sơ lô đất đến địa chính Xã nộp hồ sơ thì cán bộ xã không nhận và nói vợ tôi không được đứng tên giấy sử dung đất nông nghiệp, với lý do là theo luật do vợ tôi chưa đứng tên lô đất nông nghiệp nào khác. Vậy cho tôi hỏi quy định PL về vấn đề này(cả 2 vợ chồng tôi chưa đừng tên lô đất nông nghiệp nào). Cám ơn luật sư.

 • Kháng cáo phúc thẩm?

  Kháng cáo phúc thẩm?

  Thưa luật sư, Xin cho hỏi tôi có đơn Phúc Thẩm bản án sơ thẩm từ 1/1/2020. Đến nay mà tòa sơ thẩm vấn chưa chuyển lên tòa phúc thẩm. Vậy quy định thời hạn chuyển đơn là bao lâu? Xin cảm ơn luật sư.

 • Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng được không?

  Ngân hàng thương mại làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng được không?

  Xin chào LeCao lawyer, Cho tôi hỏi Ngân hàng thương mại có thể làm đại lý hoàn thuế giá trị gia tăng không? Trân trọng cảm ơn!

 • Giao dịch Bao thanh toán

  Giao dịch Bao thanh toán

  Bao thanh toán là một giao dịch tài chính và một loại hình tài trợ cho con nợ, trong đó doanh nghiệp bán các khoản phải thu (tức là hóa đơn) cho bên thứ ba (gọi là bao thanh toán) với giá chiết khấu Một doanh nghiệp sẽ tính đến tài sản phải thu để đáp ứng nhu cầu tiền mặt hiện tại và tức thời.

 • 1