Email: hoangoclan_tm26@yahoo.com.vn | Hotline: 0979 466 335

Công ty luật TNHH Lê Cao

Công ty luật TNHH Lê Cao

Người dân được đăng ký xe ở nơi tạm trú

Tin tức|

Đây là một trong những thay đổi về đăng ký xe từ ngày 15/8/2023 được ghi nhận tại Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới.

Khoản 2 Điều 3 Thông tư 24 nêu rõ, chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì được đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe thuộc địa phương đó; trừ trường hợp trúng đấu giá biển số xe.

Với quy định như vậy, từ ngày 15/8/2023, người dân hoàn toàn có thể làm thủ tục đăng ký xe tại nơi tạm trú mà không cần trở về địa phương nơi thường trú để đăng ký, cấp biển số xe.

Ngoài việc cho phép đăng ký xe tại nơi tạm trú, Thông tư 24/2023/TT-BCA còn ghi nhận nhiều quy định mới khác như:

- Biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe.

- Xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu xe được giữ lại biển số để cấp lại khi chủ xe đăng ký cho xe khác thuộc quyền sở hữu của mình.

- Cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên thì được đăng ký xe. Nếu chưa đủ 18 tuổi thì khi đăng ký xe phải được cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ đồng ý.

- Không nộp phạt vi phạm giao thông, người vi phạm không được giải quyết thủ tục đăng ký xe…

Quý vị có thể tham khảo văn bản tại: Thông tư

Yêu cầu dịch vụ Chứng nhận, tư vấn Pháp luật. Các dịch vụ pháp lý về hôn nhân gia đình, thừa kế, Dân sự, hình sự….vv vui lòng liên hệ: 0979 466 335

Gọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn